The Blog

- - in TIN TỨC

Dù bạn là người lần đầu tiên gọi rượu vang khi ăn ở nhà hàng, bạn đừng quá lo lawgns bởi có vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn gọi rượu vang mà không bị quê mùa.

Nếu như bạn là người không dùng bữa ở nhà hàng thường xuyên thì việc gọi rượu vang khiến cho bạn cảm thấy bối rối do trong danh sách có nhiều loại nhưng ở phần miểu tả lại ít. Sau đây là vài lời khuyên giúp bạn trong khi gọi rượu vang ở nhà hàng.

Hỏi người tư vấn rượu vang

Bạn nên nói cho người tư vấn rượu vang biết bạn thích, không thích gì, bạn dùng rượu với mức như nào, giá bao nhiêu. Ngoài ra, bạn có thể hỏi điều cơ bản nhất như vang trắng, vang đỏ, rượu nhẹ, rượu nặng … Không phải cầu kỳ, chỉ việc nắm bắt các thông tin cơ bản.

Đừng sợ loại rượu địa phương

Loại rượu địa phương sẽ rẻ hơn nhưng không phải mọi thứ đều dở. Có rất nhiều nhà hàng dùng rượu vang trắng, đỏ rất ngon sản xuất ở địa phương với chủ đề ẩm thực mà nhà hàng làm. Nếu bạn tò mò thì bạn nên hỏi nhân viên.

Biết ghép nối hương vị

Những loại rượu vang mạnh thích hợp với bữa ăn có nhiều thịt hay bữa giàu chất protein, trong khi rượu vang nhẹ lại thích hợp với món cà, mì. Tuy nhiên nếu bữa ăn là sự kết hợp của các đồ ăn, bạn thử gọi rượu theo ly.

Gọi theo ly nếu như bạn thích sự đa dạng

Gọi theo ly sẽ đa dạng và rẻ hơn. Điều này thích hợp nếu như bạn có cuộc hẹn ở nhà hàng bởi mỗi người có sở thích là khác nhau. Bên cạnh đó, với việc gọi này sẽ giúp bạn thưởng thức các loại rượu khác nhau, phù hợp với món ăn hơn.

Để ý đến mức giá

Nhà hàng tăng giá chai rượu lên tới 2 – 3 lần so với thông thường, tuy nhiên rượu càng đắt, chắc chắn chất lượng sẽ đảm bảo hơn. Do đó, ngay khi bạn không có nhiều tiền, bạn đừng nên chọn rượu vang rẻ tiền mà nên chọn loại rượu đắt hơn 1 chút để có thể uống ngon hơn.

Nếu khó khăn, bạn nên chọn rượu từ châu Mỹ

Rượu vang có xuất xứ từ châu Mỹ sẽ ghi tên các loại nho. Điều này giúp bạn thuận tiện trong việc gọi rượu bởi loại nho có các đặc trưng nhất định, ảnh hưởng tới hương vị của rượu vang.

Lựa chọn rượu vang theo sự cảm hứng

Đây là điều đơn giản. Nếu như bạn đang ở nhà hàng Italy, bạn nên gọi rượu vang Italy hay bạn ở nhà hàng Pháp thì bạn nên gọi rượu vang Pháp. Nếu như bạn dùng bữa ở nhà hàng mà không hề theo chủ đề vùng miền nào, bạn nên gọi rượu có tên vùng miền quen thuộc với bạn.

Là người mới nhưng người mới có hiểu biết

Người mới thưởng thức rượu không nên quá chú tâm vào loại nho. Khi bị mông lung thì bạn nên thử cách cơ bản là gọi rượu vang trắng hoặc đỏ. Với rượu vang trắng thì bạn nên gọi Gris hoặc Pinot Grigio. Còn rượu vang đỏ thì bạn nên thử Grenache.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: