The Blog

- - in TIN TỨC

Theo các nghiên cứu về rượu vang đã chỉ ra rằng, dùng rượu vang thường xuyên mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe rõ ràng, mang tới lợi ích to lớn đối với cơ thể. Tuy nhiên, ít người biết rằng, người uống chỉ đạt được lợi ích của rượu vang mang tới khi dùng rượu vang chính hãng đúng cách.

Uống rượu vang như thế nào để có sức khỏe tốt?

Ở trong rượu vang có chứa nhiều chất chống oxy hóa như là proanthocyanidin, epicatechin, catechin và resveratrol. Những chất này giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, chống lại những tổn thương từ các gốc tự do. Bên cạnh đó, rượu vang còn được biết tới là loại đồ uống chứa cồn nên khi uống rượu quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người uống.

Nhìn chung thì không có quy chuẩn nào trong việc thưởng thức rượu vang mỗi ngày. Tùy thuộc tuổi tác, giới tính, cân nặng cũng như thể trạng sức khỏe của từng người mà sử dụng rượu vang hàng ngày khác nhau.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về rượu thì nữ giới nên uống khoảng 2 ly rượu vang mỗi ngày với dung tích là 250ml. Với nam giới  thì chỉ nên uống khoảng 3 ly rượu vang mỗi ngày tương đương với dung tích là 375ml/ngày.

Nếu như bạn dùng rượu vang hợp lý sẽ mang tới nhiều lợi ích đến cho sức khỏe. Do đó, tùy vào mỗi người, thể trạng sức khỏe mà bạn điều chỉnh sử dụng rượu vang mỗi ngày sao cho hợp lý.

Các lưu ý đối với người bị bệnh tiểu dường khi dùng rượu vang

Với người mắc bệnh tiểu dường thì cũng có thể uống đượu rượu vang, tuy nhiên cần phải tránh các trường hợp sau, nếu như bệnh sẽ trở nên nặng hơn, sức khỏe sẽ yếu đi:

  • Chỉ uống rượu vang đỏ, nên tránh loại rượu vang khai vị hoặc loại rượu vang ngọt.
  • Không nên uống rượu vang lúc đói, khi uống nên ăn đồ ăn chứa nhiều tinh bột để tránh việc giảm đường huyết trong cơ thể.
  • Thỉnh thoảng mới uống từ 1 tới 2 ly rượu đỏ, không nên uống rượu vang quá 5 ngày/tuần.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách sử dụng rượu vang đúng cách để mang tới lợi ích cho sức khỏe của mình.

Sắp Tết đến xuân về, các bạn có thể mua rượu vang về làm quà cho bố mẹ, ông bà của mình nhé. Rượu tết chính hãng này được xem là món quà ý nghĩa và tinh tế giúp bố mẹ, ông bà có sức khỏe tốt cũng như là đồ uống thích hợp vào ngày Tết.

Nguồn: Internet

Xem thêm: