The Blog

- - in TIN TỨC

Việc chọn lựa món ăn nhẹ kết hợp khi uống rượu vang giúp thực khách dễ dàng cảm nhận được hương vị trọn vẹn của món ăn đó cũng như nâng cấp giá trị chai rượu vang thượng hạng.

Pizza

Cà chua cùng tỏi ở trong pizza khi bạn kết hợp với loại rượu vang mang tính axit tạo ra sự bùng nổ rất thú vị ở trong nền ẩm thực. Bạn nên chọn rượu vang đỏ hoặc là rượu vang trắng để có thể làm bạn dịu đi cơn khát, tạo ra cảm giác vô cùng ngon miệng.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên và sâm bay là cặp đôi vô cùng hoàn hảo giúp bạn nhâm nhi cảm nhận được hương vị trọn vẹn nhất.

Thịt nguội

Rượu vang đỏ chính là sự kết hợp hoàn hảo với những loại thịt nguội như bresaola, Salami, Parma ham, Pastrami …

Socola đen

Loại socola đen có hương vị truyền thống thích hợp để bạn thưởng thức cùng rượu vang đỏ. Sẽ vô cùng tuyệt vời nếu như bạn thưởng thức loại rượu vang có hương vị ngọt bởi hương vị từ socola đen được đẩy lên cao. Nguyên tắc tiếp theo là bạn nên chọn socola đen có tỷ lệ cacao tương đồng cùng nồng độ cồn của loại rượu.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ dễ dàng kết hợp với rượu vang dù nó mang vị ngọt, vị mặn hoặc là phủ caramel. Thông thường thì bắp rang bơ này thích hợp khi bạn thưởng thức với rượu sủi tam như là sâm panh.

Tôm

Sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn vừa thưởng thức món ăn chế biến từ tôm vừa có thể nhâm nhi chén rượu vang trắng với vị trung tính như picpoul, Muscadet, Pinot Grigio, Chablis.

Rượu vang trắng này có mùi thơm và vị nhẹ thích hợp uống với loại hải sản mềm, vị hơi mặn, tanh để tạo ra cảm giác cân bằng trong nền ẩm thực độc đáo.

Phô mai

Được biết, phô mai chính là sự kết hợp lý tưởng của loại rượu vang, tạo ra sự cân bằng giữa hương vị cũng như tốt cho sức khỏe của người dùng. Sau mỗi lần nhâm nhi rượu vang, bạn nên nhấm nháp phô mai để có thể tránh được cảm giác hơi khô miệng cũng như cảm nhận được sự dễ chịu.

Nguồn: Internet

Xem thêm: