The Blog

- - in TIN TỨC

Với người sành rượu vang, bí mật đối với quy trình chế biến, tác dụng, thành phần trong rượu là điều rất hấp dẫn mà mọi người muốn khám phá, tìm hiểu.

Rượu vang đỏ có tuổi đời lâu hơn so với rượu vang trắng

Rượu vang đỏ có chứa màu  cùng tannin giúp việc bảo quản tốt hơn so với loại rượu vang trắng.

Rượu vang đỏ chứa ít Sulfites hơn so với rượu vang trắng

Nồng độ sulfite ở trong rượu vang đỏ thường thấp hơn so với rượu vang trắng. Điều này là do rượu vang có xu hướng ổn định về thành phần hóa học hơn so với loại rượu vang trắng.

Rượu vang đỏ là rượu có trước so với rượu trắng

Nho màu xanh và nho màu vàng để sản xuất loại rượu vang trắng được xm là đột biến DNA từ loại nho đỏ sản xuất ra rượu vang đỏ. Đây là giả thuyết vô cùng thuyết phục với người am hiểu rượu vang.

Gần như tất cả loại rượu vang đỏ làm từ loại nho

Tất cả loại rượu vang đỏ rất phổ biến như là Syrah, Cabernet Sauvignon, Pinot Nỏi … đều chỉ làm từ 1 loại nho có tên là Vitis Vinifera. Chắc chắn có các loại nho khác được dùng, tuy nhiên chúng hiếm khi dùng cho rượu vang.

Khi rượu vang đỏ giả đi thì chúng trở nên nhạt màu dần

 Màu đỏ trở nên nhạt dần nếu như rượu vang để lâu. Rượu vang khi càng để lâu sẽ để màu nhạt đi.

Màu trong rượu vang đỏ do vỏ nho

Màu sắc trong loại rượu vang tới từ nhiều sắc tố thực vật có tên là anthocyanin, tìm thấy ở trong vỏ nho đỏ.

Lợi ích của rượu vang với sức khỏe tới từ tannin

Rượu vang có thành phần chính là Polyphenol. Thành phần này gồm có sắc tốt màu, tannin, hương liệu … Loại rượu vang chứa càng nhiều thành phần Procyanidin – loại tannin cô đặc được tìm thấy ở trong socola đen và trà xanh. Hợp chất đặc biệt gây ra ức chế mảng bám cholesterol ở trong mạch máu, có lợi với sức khỏe.

Rượu vang mới sẽ có lượng tannin nhiều hơn so với loại rượu vang cũ

Có nhiều người nghĩ rượu vang có nhiều năm thì càng tốt, tuy nhiên điều này lại không đúng. Đúng là 1 vài loại càng để lâu thì càng ngon nhưng nói tới việc liên quan tới sức khỏe thì rượu cũ lại không bằng rượu mới. Rượu vang mới chứa hàm lượng tannin nhiều hơn so với bất cứ loại rượu vang “nhiều tuổi”.

Rượu vang khác nhau mang tới lợi ích khác nhau  về sức khỏe

Không phải các loại rượu vang có thành phần tương tư nhau. Rượu vang nào chứa tannin nhiều thì sẽ tốt hơn so với loại rượu chứa tannin ít.

Uống rượu vang liều lượng nhỏ sẽ tốt hơn so với không uống rượu chút nào

Theo nghiên cứu đã chứng minh và chỉ ra  rằng, tiêu thụ rượu vang với lượng vừa đủ sẽ tốt đối với sức khỏe. Nguyên nhân là chất chống oxy hóa trong rượu vang sẽ làm giảm đi tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường tuýp 2 và cả tử vong.

Tất nhiên là yếu tố quan trọng quyết định tới tác dụng hoặc là tác hại từ rượu vang chính là liều lượng uống. Nếu bạn uống rượu không có sự chứng mực thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn: Internet

Xem thêm: