The Blog

- - in TIN TỨC

Rượu vang và ẩm thực là đề tài hết sức hấp dẫn và thu hút được sự chú ý của mọi người trong giới ẩm thực. Do chất lượng bữa ăn ngon, không phụ thuộc vào sự kết hợp giữa món ăn vừa rượu vang. Vậy nguyên tắc về kết hợp như thế nào để bữa ăn thêm ngon hơn thì bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Rượu vang của nước Cựu lục địa

Có nhiều phản hồi, rượu vang của nước Cựu lục địa như là rượu vang Ý, rượu vang Pháp hay rượu vang Tây Ban Nha khi bạn kết hợp với các món ăn giúp ngon hơn rất nhiều. Bởi rượu vang này có độ tannin cao, khoáng chất rất đậm đà, thích hợp với độ béo ngậy. Khi dùng món ăn thì vị trái cây trong rượu lan tỏa, hấp dẫn hơn.

Rượu luôn chua hơn so với món ăn

Nguyên tắc rượu vang và ẩm thực là nên chọn rượu vang mang vị chua axit đậm hơn so với vị chua từ món ăn. Nếu như không thì rượu vang mang vị nhạt, kém ngon hơn rất nhiều. Do đó, món salad trộn giấm sử dụng rượu Champagna không ngọt ngon hơn so với rượu vang trắng ngọt.

Rượu ngọt hơn so với món ăn

Để cho bữa ăn thêm trọn vẹn và ngon hơn thì bạn nên chọn rượu vang với hương vị đậm ngọt hơn so với vị ngọt của món ăn. Còn ngược lại, nếu như món ăn này ngọt hơn, bạn sẽ thấy vị rượu khó uống, khô chát. Đó là lý do vì sao mà rượu vang ngọt thích hợp sử dụng để tránh miệng hơn cả.

Không chọn món ăn có vị đắng

Loại rượu vang nói chung, nhất là rượu vang đỏ chứa hàm lượng tannin nhiều. Tannin mang vị chát ở trên đầu lưỡi tương tự như vị nước chè. Do đó, rượu vang lại không thích hợp ăn với món ăn có vị đắng chát. Ví dụ như loại rượu vang Cabernet Sauvignon mà sử dụng cùng với đậu xanh khiến cho vị đắng nơi đầu lưỡi tăng lên. Gợi ý hay dành coh bạn khi kết hợp rượu vang, món ăn là nên chọn món ăn có vị béo, có vị ngọt, vị mặn,

Hương vị rượu vang, món ăn cần hòa hợp

Nguyên tắc rất cơ bản khi bạn kết hợp món ăn và rượu vang là món ăn đó cần tôn lên được hương vị của rượu vang cũng như ngược lại. Do đó, việc đầu tiên chính là tìm hiểu được hương vị rất đặc trưng từ rượu vang, chọn món ăn đi cùng để sao cho phù hợp. Cần đảm bảo được rằng mùi vị giữa chúng không đánh nhau nếu như bạn không muốn bữa ăn của mình và gia đình bị phá hỏng.

Nguồn: Tổng hợp